3 Điều cần nhớ khi bắt đầu kinh doanh nhà trọ
5 (100%) 18 votes

Kinh doanh nhà cho thuê là 1 mô hình hot trên thị trường hiện nay và nếu bạn muốn dấn thân vào mô hình thú vị này thì cần tham khảo những kinh nghiệm cần nhớ sau :

kinh-nghiem-kinh-doanh-nha-cho-thue

  1. Chọn phân khúc thị trường phù hợp

Tuỳ vào khả năng tài chính và nhu cầu thì ta phân khách hàng ra làm 2 phân khúc là bình dân và cao cấp

Phân khúc bình dân thích hợp ở vùng ven , sinh viên , người có thu nhập thấp giá dao động từ 800k – 3tr . Phân khúc cao cấp dành cho các sinh viên có điều kiện , cán bộ cấp cao , người có thu nhập cao thường thì tập trung ở khu vực trung tâm thành phố.

Muốn xây nhà trọ thì phải hướng tới phân khúc bạn cần nhắm tới . Nếu không có vốn nhiều thì chọn phân khúc bình dân vì phân khúc này chi phí làm ít và khách thuê họ cũng không có yêu cầu cao

Ngoài ra vị trí rất quan trọng , xây nhà ở vị trí gần trung tâm , trường đại học , khu công nghiệp sau bạn rất dễ cho thuê và nhanh full nhà.

2. Lựa chọn mô hình đầu tư phù hợp

Để đầu tư nhà cho thuê bạn lựa chọn 3 mô hình sau

Xây nhà trọ trên đất của mình

Nếu bạn có sẵn 1 miếng đất thì hãy tận dụng và tiến hành xây nhà cho thuê để tăng giá trị và tăng nguồn thu cho mình

Thuê đất để xây nhà trọ

Phương án này dành cho ai không có nhiều vốn mua đất mà muốn kinh doanh lâu dài và muốn chọn vị trí chiến lược có tiềm năng về khách hàng. Thường thì hợp đồng từ 8-15 năm nhưng có rủi do là chủ nhà đột ngột lấy lại đất vì kinh doanh quá lời.

Thuê nhà và cho thuê lại

Đây là hình thức bỏ vốn ít nhất và rất nhanh thu hồi vốn nhưng đi kèm là rủi ro cao khi trống phòng.

3. Các khoản phí cần chuẩn bị

kinh -nghiem-kinh-doanh-nha-tro

Chi phí mua đất : Tuỳ vào mục đích vị trí mà bạn mua đất đúng thời điểm để tỉ lệ sinh lời cao nhất

Chi phí hoàn thiện : Cần khảo sát nhu cầu khách hàng cần nội thất gì khi thuê để tiến hành lắp đặt nội thất 1 cách hợp lý

Chi phí sửa chữa nâng cấp: nhà trọ sẽ xuống cấp theo thời gian nên bạn cần thường xuyên bảo dưỡng bất động sản của mình ở tình trạng tốt nhất để khai thác bất động sản được lâu nhất.

(Còn tiếp)….

Phan Xuân Hiển

 

LEAVE A REPLY