8 Bước giúp bạn kiếm hàng trăm triệu từ việc kinh doanh nhà cho thuê
5 (100%) 29 votes

Kinh doanh nhà cho thuê có thể tạo dòng tiền thụ động từ hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng hàng tháng nhưng cũng kèm theo đó là các phiền phức từ việc quản lý toà nhà, xử lý vấn đề khi khách ở và kiếm khách hàng khi trống phòng.

Với hơn 6 năm kinh doanh và đầu tư bất động sản cho thuê khắp thành phố Hcm với các phân khúc khác nhau của bất động sản cho thuê từ bình dân tới cao cấp, Chủ tịch HĐQT cty bất động sản Vadoland , chuyên gia bất động sản cho thuê – ông Phan Xuân Hiển chia sẻ quy trình 8 bước giúp kinh doanh nhà cho thuê thành công mà ông đã áp dụng.

B1 : Tìm kiếm bất động sản phù hợp

Việc mọi người mắc sai lầm là khi họ tìm bất động sản để kinh doanh mà họ ko xác định được bất động sản đó giá thế nào ? nguồn vốn huy động cần có bao nhiêu ? Tỷ suất lợi nhuận thế nào ?….

Khi bạn trả lời hết các câu hỏi mà mình mục tiêu khi tìm bất động sản cho thuê thì sau đó bạn tìm bất động sản rất khoẻ và nhanh , tránh rủi ro.

B2: Huy động vốn để tăng sức mạnh đòn bẩy

Bạn có thể dùng hai hình thức là đầu tư 1 mình hoặc chia sẻ cơ hội cho các nhà đầu tư để huy động vốn cho dự án.

B3: Đàm phán để hai bên cùng thắng

Khi kinh doanh nhà cho thuê việc đàm phán rất quan trọng , khi bạn đàm phán tốt thì mức độ chênh lệch lợi nhuận cho bạn sẽ rất cao , và kinh doanh bất động sản cho thuê là 1 quá trình hợp tác lâu dài giữa người thuê và chủ nhà nên cần phải có mức giá thoả thuận hợp lý 2 bên cùng có lợi , chủ nhà được mức giá tốt , thu lợi dài lâu , người thuê cho thuê lại được mức lợi nhuận xứng đáng với công sức họ bỏ ra.

B4. Cải tạo tốt để tối ưu hoá lợi nhuận căn nhà

Mỗi căn nhà cho thuê đều có những không gian lãng phí khác nhau như sân thượng , tầng trệt , … bạn nên tận dụng triệt để cải tạo thêm để tối ưu hoá lợi nhuận cho mình.

B5. Tiếp thị quảng cáo trúng đích tới khách hàng

Nhiều người sai lầm khi kiếm khách hàng với thông điệp chung chung nhàm chán để kiếm khách với nhu cầu khác nhau .

Mỗi một phân khúc bất động sản cho thuê đều có các khách hàng đích khác nhau với các khả năng tài chính và nhu cầu khác nhau nên bạn cần có thông điệp khác nhau và hay để gửi đến họ để họ qua thuê bất động sản của bạn

B6. Cho thuê siêu tốc

Câu nói : ” Thời gian là tiền bạc ” là câu nói chính xác trong mô hình này , hoàn toàn đúng theo nghĩa đen nên mỗi ngày mỗi giờ trôi qua là bạn bị mất tiền nên việc triển khai dự án khi nhận về phải nhanh siêu tốc để thu hồi nhanh vốn và lợi nhuận về tránh âm thêm tiền.

B7. Vận hàng quản lý bất động sản cho thuê hiệu quả , tối ưu chi phí

– Khi khách hàng vô thuê bạn phải linh động tạo thói quen tốt cho khách hàng đóng tiền đúng ngày , linh động trong việc thu tiền khách hàng thông qua các hình thức khác nhau , tạo thói quen ban đầu tốt và từ sau đó sẽ thành sự tự động đỡ mệt cho bạn

– Việc đăng ký giấy phép phòng cháy chữa cháy , giấy tạm trú cho khách cần phải được thực hiện đầy đủ và tốt nhất theo quy định của pháp luật .

– Cần luôn kiểm tra và bảo trì bất động sản và tối ưu thấp nhất chi phí của căn nhà để giữa lợi nhuận căn nhà bạn tốt nhất.

B8. Chăm sóc khách hàng khi vô ở 

– Quan tâm chăm sóc nhiệt tình là yếu tố quan trọng để khách hàng ở lâu và giới thiệu bạn bè vào hệ thống cho bạn để đảm bảo nhà bạn luôn đầy khách

– Nên tập chung vào khách tốt và loại bỏ khách xấu vì khách xấu là tác nhân chính khiến khách tốt bỏ đi

 

LEAVE A REPLY