Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn trung tâm làm làm ký túc xá cần biết để kiếm bộn tiền

0
407
Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn trung tâm làm làm ký túc xá cần biết để kiếm bộn tiền
5 (100%) 4 votes

Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn làm ký túc xá

Thay vì bỏ số tiền lớn để mua đất xây nhà cho thuê , hoặc thuê 1 toà nhà lớn cho thuê lại từng phòng với vốn vài trăm triệu đến tiền tỷ thì các bạn khởi nghiệp có thể lựa chọn cho mình 1 cách làm mô hình này đơn giản nhất là làm ký túc xá sinh viên cho thuê.

Ký túc xá tư nhân – kênh đầu tư hấp dẫn

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bất động sản cho thuê , chuyên gia bất động sản cho thuê , chủ tịch cty bds Vadoland – Phan Xuân Hiển sẽ chia sẻ những được mất khi làm mô hình thuê nhà nguyên căn làm ký túc xá cho thuê.

Các bạn có thể  tìm những ngôi nhà nguyên căn 3-6 tầng, nằm trong hẻm gần trung tâm thành phố, hoặc gần các trường đại học rồi thương lượng thuê dài hạn với giá mềm.

Sau đó sửa sang lại các phòng, kê giường 3 tầng, lắp wifi, máy lạnh, tủ có khóa, tủ quần áo. Tầng trệt được sử dụng làm nơi để xe, kệ dép, bếp nấu dùng chung có sẵn bếp gas, kệ và sân phơi rộng rãi bố trí trên sân thượng.

Các bạn có thể chia làm 3 loại phòng, gồm phòng 16 giường, 12 giường và 8 giường. Giá thuê trung bình là 1 triệu đồng/người/tháng. Đây là mức giá phù hợp với sinh viên, sinh viên mới ra trường khi nguồn tài chính chưa nhiều nên luôn kín giường.

Đặc điểm nổi trội của mô hình này là rất dễ lấp nhanh cho thuê kín phòng vì nhu cầu phòng trọ giá rẻ như ký túc xá rất cao ở các trường đại học .Các bạn sinh viên sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí khi lên thành phố học. Mô hình này sẽ rất thích hợp cho các bạn trẻ khởi nghiệp với số vốn ít .

Cần thận trọng khi đầu tư

Ngược lại các mặt lợi thì có những hạn chế của mô hình ký túc xá sinh viên này như :

  • Tình hình an ninh trật tự rất khó kiểm soát trong căn phòng và toà nhà vì số lượng ở chung nhiều.
  • Quá trình vận hành sửa chữa sẽ cao vì nhu cầu sử dụng các thiết bị trong phòng cao
  • Cần quản lý chặt phần giấy tờ tuỳ thân trước khi thuê và đăng ký tạm trú tạm vắng cho khu vực để tránh rủi ro về sau
  • Cần kiểm soát chặt khâu vệ sinh vì các sinh viên thường có ý thức kém dẫn đến khách ở không được lâu dài dẫn đến trống phòng.
  • Kiểm soát chặt các chi phí phát sinh để tránh độn chi phí dẫn đến thâm hụt tài chính.

Nhìn chung mô hình này rất thích hợp đầu tư với số vốn ít và nhanh thu hồi vốn , đòi hỏi bạn phải tập chung và kiểm soát tốt.

 

 

SHARE
Previous articleCó nên thuê nhà nguyên căn và cho thuê lại ? Sự thật cần biết về mô hình này
Phan Xuân Hiển là doanh nhân thành đạt, diễn giả , nhà huấn luyện về kinh doanh và marketing bất động sản cho thuê. Anh là nhà sáng lâp và là chủ tịch HĐQT cty bất động sản Vadoland – Cty hàng đầu về phát triển, đầu tư và kinh doanh bất động sản cho thuê.

LEAVE A REPLY