Kinh nghiệm cho thuê phòng trên Airbnb và 7 thứ cần biết để có khách thuê nhanh nhất

4
1573
5 (100%) 204 votes

Kinh nghiệm cho thuê phòng trên Airbnb

Với hơn 8 năm kinh doanh mô hình bất động sản cho thuê và đặc biệt là mô hình cho thuê nhà qua Airbnb chuyên gia bất động sản cho thuê Phan Xuân Hiển – tổng giám đốc cty bất động sản Vadoland có chia sẻ kinh nghiệm cho thuê phòng trên airbnb với 8 bước được đúc kết để đem lại lợi nhuận cao nhất từ mô hình này :

Bước 1 : Chụp ảnh về nhà hay căn hộ cho thuê để up lên Airbnb

 

 • Đây là bước cực kỳ quan trọng trong các bước , giữa hàng ngàn sản phẩm khách hàng chọn thuê nhà của bạn hay không là do tấm hình căn hộ của bạn có đẹp ko khi up trên Airbnb . Hãy chụp những góc đẹp nhất như hình ban công , nội thất cao cấp bên trong , phòng ngủ , phòng khách sang trọng là bạn đã thành công 80% rồi đó.

Bước 2 : Viết bài giới thiệu về căn nhà của bạn trên Airbnb

 • Đây là bước cũng quan trọng không kém , bạn cần mô tả chi tiết đầy thu hút căn hộ của bạn để khi khách lên trang Airbnb họ sẽ thấy thu hút với căn hộ của bạn với các mô tả chi tiết.

Kinh nghiệm cho thuê nhà trên Airbnb

Bước 3 : Giá cả của bạn trên Airbnb có cạnh tranh ?

 • Giá cả cho thuê cuả bạn trên Airbnb cũng là thứ để khách hàng đáng lưu tâm chọn thuê hay ko thuê căn nhà của bạn so với các hàng xóm cũng đang cho thuê mô hình cho thuê qua Airbnb như bạn .

Bước 4 : Chuẩn bị nội dung cần có trong guideline

 • Di chuyển từ sân bay về căn hộ của bạn như thế nào….? Đi bằng phương tiện nào là ok nhất giá tốt nhất mà tiện lợi tiết kiệm túi tiền nhất.
 • Xung quanh vị trí ở có gì ví dụ : Ngân hàng cách bao nhiêu mét ? siêu thị cách bao mét
 •  Mình có dán sẵn một list các thông tin vào một bảng tin để trong nhà cho khách dễ nhìn: Ví dụ Pass Wifi, Pass căn hộ,
 •  Một số thông tin khác nếu nhà bạn có chú ý đặc biệt hoặc khu nhà bạn không được về muộn…

Bước 5 : Liệt kê các vật dụng trong nhà :

 • Liệt kê vật dụng sơ sơ , cũng không quan trọng để tạo sự khác biệt giữa bạn và các chủ nhà khác.

Bước 6 : ADD Tài khoản thanh toán nhận tiền( Quan trọng):

 • Đăng Ký click vào mục Account Setting. Chọn Payout Preferences( Nhận tiền từ phòng cho thuê). Sau đó chọn Add Payout method. Trên airBnB có mục thanh toán và 3 hình thức thanh toán: nếu muốn nhanh thì chuyển về các trang Paypal hay Payone… chỉ tầm 1 ngày. Còn mình chọn phương án Bank Tranfer. dùng tài khoản Visa của Vietcombank nên tầm 3-5 ngày. Khuyên các bạn nên chọn phương án này, tiền về thẳng vào tài khoản mình luôn, không phải qua trung gian, làm nhiều lần thì chỉ 1-2 ngày.

Bước 7 : Xác minh tài khoản( Verify account).

 • Chụp sẵn hình Chứng mình thư hoặc passport, sau 1-2 ngày là xong.

Bước 8 : Chuẩn bị 1 số đồ dung trong phòng

 •  Chăn, đệm, gối, ga mới… Mua đồ nên mua 2 set để làm lâu dài, đề phòng khách đông giặt không kịp. Đồ bếp và đồ phòng tắm nên đủ từ cái nhỏ nhất là muối tiêu, nước mắm… phòng tắm nên có khăn tắm, sữa rửa tay, dầu gội và sữa tắm- tôi dùng Lieboy, bàn chải đánh răng và kem đánh răng.
 •  Chuẩn bị bản đồ và hướng dẫn du lịch: Lấy sẵn các bản đồ, hướng dẫn gửi cho khách. Có thể mua thẻ điện thoại nhưng mình thì chưa làm cái này.

Phan Xuân Hiển – Chuyên gia bds cho thuê

Tham khảo thêm :

 

Đăng ký khóa học kinh doanh bất động sản cho thuê cùng chuyên gia bất động sản cho thuê Phan Xuân Hiển tại : khóa học bí quyết kinh doanh Airbnb

 

4 COMMENTS

 1. Nội dung chia sẻ quá hay , cảm ơn thầy Hiển đã chia sẻ kinh nghiệm quý báu này !

 2. Cảm ơn thầy, thầy viết thêm bài viết chủ đề Airbnb để em học hỏi nha

LEAVE A REPLY