Nguyên tắc 3B trong bán hàng bất động sản P.1 ( Làm Bạn )

1
518
5 (100%) 28 votes

Xin chào các bạn , hôm nay tôi viết bài viết này chia sẻ cho các bạn một kỹ năng quan trọng trong bất động sản là kỹ năng bán hàng ,cuộc sống luôn luôn là bán hàng , ai bán hàng càng giỏi người đó càng thành công .Có bao giờ bạn tự hỏi mình tạo sao mình không bán được hàng chưa ?

Hầu như đa số các bạn sale đều theo tư duy muốn bán hàng ngay ,hầu như là không quan tâm tới nhu cầu của khách hàng và kết quả là đa số đều bị thất bại. Nếu muốn mình bán hàng thật tốt thì các bạn nên theo quy luật 3B sau đây mà tôi chia sẻ cho các bạn :

Chữ B đầu tiên là làm bạn . Tại sao phải là làm bạn ? Bạn có nhớ mình mua hàng gần đây nhất không do dự là từ một người bạn của mình không . Tôi nhớ có 1 lần đi sale cho thuê căn hộ trong tòa nhà văn phòng của chúng tôi , các bạn sale nói rất nhiều mới chốt được hợp đồng , trong khi một người khách hàng đang thuê văn phòng bên chúng tôi chỉ cần alo cho người bạn của họ về diện tích văn phòng đang trống của chúng tôi cho bạn họ và lập tức bạn họ qua xem và thuê luôn không lưỡng lự suy nghĩ gì cả. Điều đó cho thấy điều gì ? Đó là bán hàng cho bạn của họ rất dễ và rất thành công cao.

Vậy làm cách nào để làm bạn với khách hàng ?

Đầu tiên khi gặp khách hàng chúng ta phải tạo thiện cảm với họ , tạo sự tương đồng giữa bạn và họ ví dụ bạn hỏi họ : chị quê ở đâu ạ ?

Khách trả lời : Chị quê ở Hà Nội

Bạn trả lời : Vậy hả chị , thế thì may quá chị em mình có duyên ,em cũng đồng hương với chị .

Từ đó chúng ta bắt chuyện một cách tinh tế để tạo sự gần gũi nhiều hơn giống như người bạn với nhau. Nên nhớ bạn phải thật khéo léo trong việc tạo thiện cảm và tạo sự hài hước trong nói chuyện với khách hàng trách quá lố để họ cảm nhận được đó là sự giả tạo.

Một câu chuyện nữa tôi muốn kể các bạn nghe về quá trình cô bạn tôi làm quan để bán căn biệt thự vài triệu đô cho khách hàng.Cô bạn tôi là người ứng dụng rất thành công nguyên tắc 3B này , cô ấy đã tìm được khách hàng mục tiêu là vợ của một ông chồng doanh nhân giàu có , cô đã giành 4 tháng để tiếp cận bà vợ , từ đi dự tiệc , đi mua sắm cùng nhau , cùng nhau đi cafe….. đến khi mà cảm giác như là bạn thân rồi cô bạn mới giới thiệu sản phẩm đó cho bạn mình và cô bạn đã mua và cô đã thành công.

 

Phan Xuân Hiển 

1 COMMENT

  1. Cảm ơn chia sẻ của anh, em mới vô nghề nên cần những chia sẻ hữu ích thế này

LEAVE A REPLY