Tại sao người giàu lại thích sưu tầm các bất động sản cho thuê ?

0
611
tại sao người giàu thích sưu tầm bất động sản cho thuê
5 (100%) 14 votes

Bất động sản là 1 cuộc chơi rất thú vị nó là công cụ để giúp người giàu càng giàu hơn và đặc biệt người giàu họ rất thích đầu tư vào bất động sản tạo ra dòng tiền cho thuê .Người giàu và doanh nhân thành công ứng dụng rất tốt cuộc chơi bất động sản có sự kết hợp của đòn bẩy kép là dòng tiền và lãi vốn.Vậy dòng tiền là gì ? Và Lãi vốn là gì ?

Dòng tiền – Cashflow : được hiểu đơn giản là 1 lượng tiền chảy vào túi bạn đều đặn hàng tháng

Lãi vốn – Capital Gain : được hiểu là khoản lợi nhuận tạo ra trên số vốn ban đầu.

Tôi có những người bạn chỉ thích sưu tầm các bất động sản vị trí đẹp có khả năng cho thuê giá cao . Lý do nào mà họ lại thích như vậy chúng ta hãy cùng nhau trả lời câu hỏi đó nhé ! Why ? Tại sao vậy .

  • Đầu tiên bất động sản cho thuê là công cụ cất giữ tiền tốt nhất và an toàn cho người giàu, thay vì bạn bỏ tiền vào ngân hàng để hàng tháng nhận tiền lãi với sự leo thang của vật giá và sự mất giá của đồng tiền thì bất động sản cho thuê đúng là kênh đầu tư an toàn nhất  mà còn tăng giá theo thời gian.
  • Thứ 2 với 1 khoản tiền thay vì mua 1 bất động sản ko sinh ra giá trị cho thuê hàng tháng vất đấy chỉ ngoài giá trị tăng giá theo thời gian thì cách tốt nhất để tối ưu hóa đồng tiền sinh lãi cho bạn là bỏ tiền vào bất động sản cho thuê ,nó được ví là con ngỗng vàng hàng tháng để ra các quả trứng vàng và dòng tiền hàng tháng bạn cho thuê được , bạn chỉ cần ngồi dung đùi và hàng tháng sẽ có tiền về cho mình tự động mà bất động sản của bạn còn tăng giá theo thời gian , đó gọi là cuộc chơi đòn bầy kép trong bất động sản.
  • Thứ 3 :Với bất động sản cho thuê khi chúng ta chúng ta có thể dùng đòn bẩy ngân hàng mà ko phụ thuộc vào yếu tố thị trường – chu kỳ của bất động sản ,cho dù bất động sản có đóng băng hay ko thì chúng ta cũng chẳng sao . Tại sao lại thế ? chúng ta hãy cùng coi ví dụ của tôi nhé !

– Ví dụ : Chúng ta mua 1 tòa nhà văn phòng cho thuê bằng đòn bẩy vay ngân hàng, chúng ta chỉ bỏ ra 1/3 giá trị bất động sản , còn lại là vay ngân hàng. Chính khả năng cho thuê được của bất động sản chúng ta sẽ chỉ cần dùng số tiền thuê đó để đóng lãi ngân hàng cho bất động sản chúng ta mua. Chính vì có dòng tiền từ cho thuê của bất động sản cho thuê thì cho dù thị trường bất động sản có đóng băng thì hàng tháng vẫn cho thuê đều đều và chúng ta có tiền đều đều để đóng lãi cho bất động sản của chúng ta .Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng cũng số tiền đó mà chúng ta mua 1 căn nhà ko có khả năng cho thuê đúng vào lúc thị trường qua đỉnh và đóng băng, và đặc biệt là chúng ta dùng đòn bẩy vay ngân hàng thì sẽ rất căng khi thị trường đi xuống đóng băng, thì sẽ khó bán được bất động sản và hàng tháng phải mất 1 khoản tiền âmđóng lãi ngân hàng cho bất động sản đó. Đó cũng là lý do tại sao nhiều đại gia bất động sản điêu đứng khi thị trường đóng băng là như vậy.

  • Thứ 4 : Bất động sản cho thuê là 1 cuộc chơi bền vững và có khả năng thanh khoản nhanh nhất khi bạn cần bán nó đi .Chính vì dòng tiền hàng tháng sinh ra hàng tháng từ bất động sản nên mọi người ai cũng thích sở hữu nó .

Đó là những bí mật mà bạn ko bao giờ biết được từ giới người giàu , đó là lý do tại sao có những con đường chuyên khách sạn ở Q1 mà 1 người chủ sở hữu vài căn nhà khách sạn là bình thường.

Trích sách :  Bí quyết kinh doanh nhà cho thuê – Phan Xuân Hiển

LEAVE A REPLY